Menu
X

Thẻ ADN cá nhân


Trên thế giới xu hướng làm thẻ ADN cá nhân đã dần trở nên phổ biến. Khi đến làm thẻ ADN cá nhân tại GENTIS chúng tôi cam kết bạn chỉ cần làm duy nhất 1 lần nhưng sẽ được bảo đảm quyền lợi pháp luật trọn đời.

Làm thẻ ADN cá nhân là gì?

Thẻ ADN cá nhân là thẻ ghi lại dữ liệu ADN đặc trưng của một người. Do đó, thẻ ADN cá nhân giống như một chứng minh thư sinh học và cung cấp các thông tin di truyền với nhiều lợi ích thiết thực sẽ là xu hướng của tương lai, đặc biệt là các bạn trẻ.
Làm thẻ ADN cá nhân là xu hướng của giới trẻ hiện đại.
Làm thẻ ADN cá nhân là xu hướng của giới trẻ hiện đại. 

Những lợi ích khi làm thẻ ADN cá nhân

- Dễ dàng xác định quan hệ huyết thống và họ hàng
Khi làm thẻ ADN cũng có nghĩa là bạn đang thực hiện một lần kiểm tra sức khỏe toàn diện để phát hiện các bệnh liên quan đến di truyền, ung thư để giúp bạn có phương pháp phòng ngừa sớm nhất.
Nhanh chóng xác định danh tính trong trường hợp đáng tiếc.
Tránh việc bị khai quật mộ hoặc tranh chấp mộ.

Tại nhiều quốc gia trên thế giới, thẻ ADN cá nhân như một giấy tờ quan trọng và còn được tích hợp trên thẻ căn cước. Ở Việt Nam, GENTIS là đơn vị phân tích ADN được cấp phép hoạt động dịch vụ làm thẻ ADN cá nhân và loại thẻ này do GENTIS cung cấp có giá trị trên toàn thế giới.

Cơ sở khoa học

Mỗi cá nhân đều có một bộ gen di truyền hoàn toàn khác biệt với hơn 7 tỷ người còn lại trên thế giới. Không thể có hai cá nhân ở bất kỳ đâu trên trái đất này có chung một bộ gen di truyền (trừ trường hợp sinh đôi cùng trứng). 

Tại sao nên chọn làm thẻ ADN cá nhân tại GENTIS?

Hỗ trợ lấy mẫu tại nhà

Hiện nay GENTIS đã triển khai chương trình miễn phí thu mẫu tận nơi trong phạm vi nội thành Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh. Tại các thành phố khác như Hải Phòng, Đà Nẵng,...quý khách có thể liên hệ với tổng đài 1800 2010 để được hướng dẫn cụ thể. 

Chất liệu siêu bền chắc

Khi làm thẻ ADN cá nhân tại GENTIS, bạn có thể lựa chọn thẻ bằng văn bản hoặc thẻ cứng với chất liệu nhựa composite cao cấp bền chắc theo thời gian. 
Mẫu thẻ ADN cá nhân được làm tại GENTIS.
Mẫu thẻ ADN cá nhân được làm tại GENTIS.

Kết quả phân tích ADN có độ chính xác cao

Mọi quá trình phân tích ADN tại GENTIS đều thực hiện trong quy trình kép với tiêu chuẩn ISO 9001 : 2015. Không chỉ thế, mọi phân tích ADN đều được tiến hành với sự trợ giúp của bộ kit Identifiler plus vốn được 80% cộng đồng hình sự quốc tế sử dụng nên kết quả phân tích ADN có độ chính xác cao. 

Các loại mẫu dùng trong làm thẻ ADN cá nhân

 • Mẫu máu trên giấy FTA- loại giấy chuyên dụng dùng để thu và bảo quản mẫu máu dùng cho xét nghiệm ADN. ADN trên giấy FTA có thể lưu giữ được trên 10 năm không bị hư hỏng.
 • Mẫu niêm mạc miệng: 3 tăm bông
 • Tóc có chân (nang): 3-5 sợi tóc có chân (nang)
 • Móng: 3-5 móng to hoặc ước chừng lượng khoảng bằng 1 hạt đỗ nếu móng nhỏ
 • Cuống rốn khô: dài trên 1 cm

Quy trình làm thẻ ADN cá nhân tại Gentis

Bước 1: Tư vấn dịch vụ
Bước 2: Thu mẫu
Bước 3: Chuyển mẫu
Bước 4: Phân tích kết quả
Bước 5: Trả kết quả

Bảng giá dịch vụ làm thẻ ADN cá nhân

Thứ tự Thời gian   Lệ phí (VNĐ)
1 4 ngày 2,5 triệu
2 24 giờ 4 triệu
3 6 giờ 5 triệu

LƯU Ý

 • Khách hàng có thể trực tiếp tới các điểm thu mẫu của Gentis để tiến hành lấy mẫu, hoặc khách hàng có thể tự thu mẫu (Xem thêm Hướng dẫn thu mẫu tại nhà) gửi tới Gentis hoặc liên hệ tới tổng đài 1800 2010 để được nhân viên của Gentis thu mẫu tận nơi. Đối với mẫu nước ối cần được thu bởi bác sỹ có chuyên môn và đầy đủ thiết bị hỗ trợ.
 • (*) Thời gian = Ngày (giờ) trả kết quả - ngày (giờ) nhận được mẫu. Và là thời gian nhận được thẻ bằng văn bản.
 • Bảng giá được áp dụng từ ngày 15/06/2017
 • Giá tiền trên áp dụng cho mẫu máu và mẫu tế bào niêm mạc miệng.
 • Nếu quý khách làm thẻ hồ sơ ADN cùng với phân tích ADN nhằm xác định quan hệ huyết thống thì lệ phí làm thẻ sẽ là 500.000VND.
 • Trường hợp mẫu tóc có chân, cuống rốn, móng tay, móng chân, nước ối… vui lòng cộng thêm 0,5 triệu đồng/mẫu và 02 giờ.