Câu hỏi thường gặp

Hoàn toàn chính xác như tất cả các gói thời gian khác. Tuy nhiên giá dịch vụ cao hơn do tất cả mọi nguồn nhân lực, thiết bị chỉ để phục vụ cho mẫu làm nhanh đó. Gói thời gian lâu giá rẻ cũng chính xác như vậy, nhưng có thể tập hợp làm nhiều mẫu một lúc nên chi phí rẻ hơn.

Theo nguyên lý di truyền, tại một vị trí của gen (locus) sẽ có 2 alen, một alen nhận từ cha, 1 alen nhận từ mẹ.

Bằng cách tổ hợp lại các alen này các con có thể rất giống bạn cũng có thể sẽ không giống bạn chút nào. Cách duy nhất để biết chính xác bạn có phải là cha của bé hay không là xét nghiệm ADN.

​Kết quả của GENTIS là hoàn toàn chính xác: http://gentis.com.vn/9-ly-do-chon-gentis-m56.
GENTIS đã tham gia mạng lưới khoa học hình sự Châu Á, là đơn vị cung cấp, chuyển giao về thiết bị, công nghệ cho các đơn vị làm về ADN ở Việt Nam.
Sở tư pháp và đại sứ quán các tỉnh thành và các nước đều chấp nhận kết quả mà GENTIS đưa ra, riêng Đại sứ quán Trung Quốc còn chỉ định công dân đến GENTIS để làm. Với tòa án, công ty cũng đã phục vụ rất nhiều và khi có Trưng cầu của tòa án thì họ sẽ giám sát quá trình làm thủ tục, thu mẫu khi làm tại GENTIS.

Trường hợp nhầm mẫu xét nghiệm về lý thuyết thì có thể nhầm lẫn, nhưng điều đó sẽ gần như không thể xảy ra tại GENTIS.
GENTIS luôn tuân thủ theo quy trình chuẩn của các phòng thí nghiệm quốc tế; được quản lý theo ISO 9001-2015. Mỗi mẫu sử dụng xét nghiệm đều có đánh mã vạch, có phần mềm để so sánh tất cả các dữ liệu của những người đã làm tại Gentis. Tất cả các nhân viên làm xét nghiệm tại Gentis cũng có cơ sở dữ liệu ADN của mình.

Tính xác suất là để bảo đảm tính khoa học và khách quan trong xét nghiệm, vì trong quần thể người vẫn có xác suất các alen (gen) trùng nhau một cách ngẫu nhiên.
Tuy nhiên vẫn có thể nói là đạt 100% khi số các locus gen được phân tích càng nhiều thì độ tin cậy càng cao, thông thường là từ 16 locus gen trở lên đã có thể kết luận được những kết quả xét nghiệm chính xác về quan hệ huyết thống.
Trong trường hợp cụ thể này, khả năng để một người đàn ông khác có thể là cha đẻ chỉ với xác suất 0,001288% thì điều này là không tưởng. Thực tế người bố sinh học (bố đẻ đích thực) chỉ có một.

Kết quả xét nghiệm cho thủ tục thông thường và thủ tục pháp lý là hoàn toàn chính xác như nhau, vì đều theo một quy trình xét nghiệm chung.
Thủ tục xét nghiệm thông thường và thủ tục pháp lý chỉ khác nhau là: Thủ tục pháp lý thì GENTIS chịu trách nhiệm về tất cả các thông tin liên quan đến cá nhân xét nghiệm ngay từ quá trình lấy mẫu cho đến khi trả kết quả. Còn thủ tục thông thường sẽ chỉ quản lý và kết luận trên các mẫu thực hiện xét nghiệm mà không thể kiểm soát được nguồn gốc mẫu (ví dụ lấy mẫu của anh A nhưng lại khai là của anh B)…

Về nguyên tắc, những người khỏe mạnh bình thường thì tất cả các tế bào trong cùng 1 cơ thể có ADN như nhau, do vậy làm trên mẫu nào cũng chính xác như nhau. Tuy nhiên, với mẫu máu thì sẽ chỉ sai khác khi người đó mới được truyền máu trong vòng 6 tháng hoặc ghép tủy xương sẽ cho kết quả không chính xác.

GENTIS đảm bảo kết quả làm ở đâu cũng sẽ giống nhau, nếu như đầu vào của mẫu được kiểm soát và làm cùng công nghệ với nhau (Bộ kit của GENTIS sử dụng giống như Viện KHHS, cũng như các nước tiên tiến trên TG)
Một số đơn vị có sử dụng kit khác, nhưng về cơ bản cũng có thể so sánh được với nhau. Việc nhà nước hay tư nhân cho ra kết quả không quan trọng, khoa học đích thực sẽ không có gianh giới phân biệt giữa nhà nước hay tư nhân. Thậm trí doanh nghiệp còn chủ động được cả kinh phí, nhân lực và công nghệ.
Mặt khác, Nhà nước chưa có nhiều đơn vị làm được kỹ thuật này, hơn nữa công ty còn là đơn vị đi chuyển giao công nghệ cho những đơn vị nhà nước. Nên kết quả cuối cùng là hoàn toàn chính xác.

Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ tổng đài tư vấn miễn phí 24/7:

DMCA.com Protection Status © Copyright 2010 GENTIS/ ADN. All Rights Reserved